banner
Ngày 19 tháng 6 năm 2024

Bài phát biểu chào mừng hội nghị khoa học “Chuyển đổi số trong phát triển, quản lý hạ tầng giao thông và công nghệ bê tông dự ứng lực trong xây dựng kết cấu mặt đường sân bay ở Việt Nam”

Ngày đăng: 13/10/2022
Lượt xem: 890

Bài phát biểu chào mừng hội nghị khoa học “Chuyển đổi số trong phát triển, quản lý hạ tầng giao thông và công nghệ bê tông dự ứng lực trong xây dựng kết cấu mặt đường sân bay ở Việt Nam” của ông Nguyễn Ngọc Huệ-Chủ tịch Hội  Cảng-Đường thuỷ-Thềm lục địa Việt Nam

 

 

 

 

Kính thưa:-Các quý vị Lãnh đạo

  • Các vị đại biểu, các vị khách quý
  • Thưa toàn thể Hội nghị

 

          Thay mặt Hội Cảng-Đường thủy-Thềm lục địa Việt Nam tôi xin gửi lời chào trân trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các quý vị Lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, các hội khoa học kỹ thuật cùng toàn thể Quý vị đại biểu, các vị khách quý, các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý…đã có mặt tham dự Hội nghị Khoa học “Chuyển đổi số trong phát triển, quản lý hạ tầng giao thông và công nghệ bê tông dự ứng lực trong xây dựng kết cấu mặt đường sân bay ở Việt Nam” tổ chức tại Hà Nội ngày hôm nay.

     

         Thưa  Hội nghị!

Ngành GTVT VN có 5 lĩnh vực: Đường bộ, đường sắt, Hàng không, Hàng hải và đường thuỷ nội địa. Lĩnh vực nào cũng có vai trò và vị trí quan trọng đối với việc phát  triển KT-XH, củng cố AN-QP của đất nước. Tuy nhiên, hàng không và hàng hải là hai lĩnh vực có đặc thù mang tính quốc tế nhiều hơn. Trong thời đại ngày nay khó có một quốc gia nào đóng cửa để phát triển. Chính vì thế Đảng và nhà nước ta rất quan tâm đến việc phát triển Hàng hải và Hàng không.

Với một quốc gia biển như Việt Nam, phát triển kinh tế biển đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm từ nhiều năm nay. Đảng đã ban hành chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển xác định mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, trong đó phát triển kinh tế hàng hải là ưu tiên thứ hai trong 6 ngành kinh tế biển. Với sự quan tâm đó, Hàng hải là một những phương thức vận tải quan trọng có tốc độ tăng trưởng nhanh và hiệu quả nhất trong những năm gần đây.

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hệ thống cảng biển cần được tư duy phát triển đáp ứng được giai đoạn công nghiệp mới hoà nhịp cùng thời đại. Do vậy, chúng ta không chỉ hướng tới xây dựng cảng với vai trò đầu mối giao thông thông thường mà phải ứng dụng khoa học công nghệ  xây dựng hệ thống cảng thông minh  để tối đa hóa hiệu quả khai thác, vận hành an toàn, giảm thiểu sự cố, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường tự nhiên. Một trong những bước đi để đạt được mục tiêu trên là nỗ lực xây dựng cơ sở dữ liệu số cho toàn hệ thống cảng biển.

Thưa hội nghị! Hội nghị khoa học hôm nay được tổ chức dựa trên sáng kiến của hai đơn vị: Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng – Kỹ thuật Biển (Portcoast) và Công ty TNHH VSL Việt Nam nhận được sự ủng hộ đầy tinh thần trách nhiệm của hai hôi KHKT ngành GTVT là Hội KHKT cầu đường VN và Hội Cảng đường thuỷ thềm lục địa VN. Đây là cuộc hội ngộ của hai đơn vị đang có những dự án lớn về cảng biển và sân bay và là sự hợp tác trong hoạt động KHCN của các hội KHKT trong ngành GTVT. Hy vọng rằng chúng ta có nhiều cuộc tái ngộ KHKT như thế này trong tương lai.

Portcoast là hội viên thuộc Hội Cảng - Đường thủy - Thềm lục địa Việt Nam. Portcoast luôn là đơn vị tư vấn tiên phong trong ứng dụng công nghệ khảo sát  và thiết kế của ngành cảng– Đường thuỷ. Các hoạt động tích cực và hiệu quả của Portcoast đã đóng góp nhiều vào sự phát triển chung  của ngành Cảng – Đường thủy Việt Nam.

Trong những năm qua, Portcoast đã đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ số và chuyển đổi số trong xây dựng, quản lý, khai thác và xây dựng cơ sở dữ liệu số không chỉ đối với cơ sở hạ tầng cảng biển mà còn ứng dụng rộng rãi trong cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị,…Hội cảng- đường thuỷ - thềm lục địa VN đánh giá cao những đóng góp của Portcoast cho sự phát triển của hội và của ngành.

Thưa hội nghị! Hội nghị này là diễn đàn để các Cơ quan quản lý chuyên ngành, các Ban Quản lý dự án, các nhà khoa học, các cán bộ kỹ thuật, các doanh nghiệp Tư vấn, các Nhà thầu thi công gặp gỡ trao đổi những thông tin khoa học về sự cần thiết và hiệu quả to lớn của quá trình chuyển đổi số đã và đang được ứng dụng hiệu quả  trong lĩnh vực Hàng hải nói riêng và ngành GTVT nói chung.

Cám ơn Hội KHKT Cầu Đường VN đã phối hợp với Hội Cảng – Đường thủy – Thềm lục địa VN để tổ chức Hội nghị khoa học rất cần thiết và bổ ích này.

Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cám ơn!

Các tin tức khác:

Thiệp chúc mừng năm mới 2023 của Chủ tịc...

Hội Cảng – Đường thủy – Thềm lục địa Việ...

Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung ...

THƯ VIỆN ẢNH
© 2014 - HỘI CẢNG - ĐƯỜNG THỦY - THỀM LỤC ĐỊA VIỆT NAM
Địa chỉ: © 2014 - HỘI CẢNG - ĐƯỜNG THỦY - THỀM LỤC ĐỊA VIỆT NAM
Email: vapo.vn@gmail.com


Chịu trách nhiệm sản xuất: GS. TSKH Nguyễn Ngọc Huệ
Chủ tịch Hội Cảng - Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam
 
Bản quyền thuộc về Hội Cảng - Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam. All Rights Reserved