banner
Ngày 19 tháng 6 năm 2024

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam với Hội Cảng đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam

Ngày đăng: 23/04/2020
Lượt xem: 1,263

Ngày 31 /3/2021, tại Văn phòng Hội Cảng-Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam, TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Cảng-Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam (VAPO).

Cùng tham dự có đồng chí trong ban lãnh đạo của Tổng hội XDVN gồm Phó tổng thư ký,Trưởngcác Ban Chất lượng, Ban Đào tạo, Ban KHCN, ban Tư vấn phản biện. Về phía Hội Cảng-Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam có Chủ tịch Hội GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Huệ, các Phó chủ tịch, Tổng thư ký, Chánh văn phòng và Hội viên tập thểPortcoast. Sau khi nghe Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Nguyễn Mạnh Ứngbáo cáo tóm tắt các hoạt động của Hội trong thời gian qua và phát biểu của các thành viên dự họp, Chủ tịch Đặng Việt Dũng kết luận:

1.Tổng Hội XDVN đánh giá cao các hoạt động của Hội Cảng- Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 xảy ra trên thế giới và trong điều kiện khó khăn như không có kinh phí, không có trụ sở làm việc chính thức, không cónhân sự hỗ trợ… Thường trực Hội đã rất nỗ lực cố gắng để duy trì hoạt động và đóng góp cho sự phát triển chung của ngành.

2. Để phục vụ công tác Tư vấn Phản biện trong lĩnh vực Cảng, đường thủy đề nghị Hội phối hợp cùng với Tổng Hội xây dựng Ngân hàng dữ liệu gồm các nhà khoa học, các chuyên gia hoạt động trong ngành cảng và đường thủy.

3. Tăng cường mối quan hệ với doanh nghiệp trong công tác đào tạo, hỗ trợ DN trong chuyển đổi số, hỗ trợ các doanh nghiệp trong phản biện chính sách và tập hợp các kiến nghị về chính sách đối với DN để cùng có tiếng nói chung trong các kiến nghị với các Bộ ngành.

4. Tổng hội dự kiếntổ chức buổi nói chuyện về chuyển đổi số vào khoảng trung tuần tháng 4 và Hội thảo chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng. Tổng hội đề nghị Hội Cảng-Đường thủy vàThềm lục địa VN và công ty tư vấn PORTCOAST có bài tham luậnvới nội dung chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng nói chung và lĩnh vực giao thông thủy nói riêng

5.Về cấp chứng chỉ hành nghề. Tổng hội XDVNđược phép cấp chứng chỉ hành nghề hạng II, III… đề nghị  Hội gửi hồ sơ về văn phòng Tổng hội để cấp. Đối với chứng chỉ hạng I do bộ Xây dựng cấp Tổng hội sẽ hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Đề nghị Hội tham gia công tác đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên ngành Cảng, đường thủy với Tổng hội XDVN

6.  Đề nghị Hội tập hợp các nghiên cứu, các bài báo khoa học trong lĩnh vực cảng, đường thủy đã công bốgửi về Tổng hội để thục hiện việc xây dựng thư viện điện tử nhằm mục đích gìn giữ các kết quả nghiên cứu khoa học cho hiện tại và tương lai.

7.Đề nghị tạp chí và trang website của Hội Cảng-Đường thủy và thềm lục địa VN có liên kết với tạp chí và trang website của Tổng hội.

8.Về Đại hội khóa VI dự kiến tổ chức vào quý III năm 2021, hoàn chỉnh phương án nhân sự, dự kiến chương trình công tác và thời gian Đại hội gửi Tổng hội theo dõi.

Văn phòng Tổng hội Xây dựng Việt Nam xin thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đến các đơn vị, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện./.

Các tin tức khác:

Thiệp chúc mừng năm mới 2023 của Chủ tịc...

Hội Cảng – Đường thủy – Thềm lục địa Việ...

Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung ...

THƯ VIỆN ẢNH
© 2014 - HỘI CẢNG - ĐƯỜNG THỦY - THỀM LỤC ĐỊA VIỆT NAM
Địa chỉ: © 2014 - HỘI CẢNG - ĐƯỜNG THỦY - THỀM LỤC ĐỊA VIỆT NAM
Email: vapo.vn@gmail.com


Chịu trách nhiệm sản xuất: GS. TSKH Nguyễn Ngọc Huệ
Chủ tịch Hội Cảng - Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam
 
Bản quyền thuộc về Hội Cảng - Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam. All Rights Reserved