banner
Ngày 19 tháng 6 năm 2024

Hội thảo cảng biển Việt Nam - Nhật Bản 2017

Ngày đăng: 31/05/2018
Lượt xem: 1,560

Ngày 20/12/2017 Hội thảo “Cảng biển Việt Nam – Nhật Bản năm 2017” đã được tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam, Hiệp hội Hợp tác Cảng biển ngoài nước của Nhật Bản, Hội Cảng - Đường Thủy – Thềm lục địa Việt Nam (VAPO) và Cục Hàng hải Việt Nam cùng các cán bộ của Việt Nam đã trực tiếp tham gia chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực cảng-đường thủy do JICA (Nhật Bản) tổ chức .

 

 

Tại đây ông Nguyễn Ngọc Huệ- Chủ tịch Hội cảng đường thủy Thểm lục địa Việt Nam và ông Ikeda-  chủ tịch Jopca

được tiếp tục bầu là Đồng Chủ tịch hội cựu cán bộ Việt Nam được đào tạo tại Nhật Bản trong lĩnh vực cảng-đường thủy.

Ông Nguyễn Ngọc Huệ và ông Ikeda đã phát biểu cam kết  nỗ lực hết mình để tăng cường hợp tác giữa các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản vì sự phát triển Cảng -Đường thủy của hai nước.

 

Tham luận của các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản đã tập trung vào những nội dung:  Quy hoạch đầu tư xây dựng và phát triển cảng biển ở hai nước; thực trạng quản lý và khai thác cảng biển tại Việt Nam; sự hợp tác và hỗ trợ của JICA trong lĩnh vực cảng biển tại Việt Nam; xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực  cảng biển.

Ông Nguyễn Ngọc Huệ thay mặt Vapo đã trình bày tham luận Quản lý khai thác cảng ở Việt Nam. Các đại biểu tham dự Hội thảo đánh giá cao các nội dung được trình bày tại hội thảo và bày tỏ hy vọng rằng những tham luận và ý kiến chuyên gia sẽ là cơ sở khoa học, có thể áp dụng trực tiếp trong ngành hàng hải nói chung cũng như công tác quản lý cảng nói riêng.

 

Phát biểu kết thúc Hội thảo, ông Hirotaka Sato, đại diện JOPCA khẳng định Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đây là minh chứng sinh động cho hoạt động hỗ trợ, hợp tác hiệu quả giữa JOPCA, JICA, Vapo và Cục Hàng hải Việt Nam. Trong thời gian tới, Hiệp hội Hợp tác Cảng biển ngoài nước của Nhật Bản khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Bộ, Ngành, các cơ quan liên quan cũng như Cục Hàng hải Việt Nam vì sự phát triển của ngành hàng hải Việt Nam.

 

Đại diện Jopca thăm và làm việc tại trụ sở Hội Cảng-Đường thủy -Thềm lục địa Việt Nam

 

Trước đó, chiều ngày 19/12/2017 Ông Ikeda Chủ tịch Jopca cùng các ông Sato, ông Otsu đã đến thăm và làm việc với Thường trực Hội Cảng-Đường thủy -Thềm lục địa Việt Nam tai trụ sở văn phòng Hội số 308 Đường Minh Khai, Hà Nội. Hai bên đã trao đổi thông tin hoạt động của mình và cùng cam kết phát triển sự hợp tác về KHKT đã có từ lâu giữa Vapo và Jopca./.

 

Các tin tức khác:

Thiệp chúc mừng năm mới 2023 của Chủ tịc...

Hội Cảng – Đường thủy – Thềm lục địa Việ...

Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung ...

THƯ VIỆN ẢNH
© 2014 - HỘI CẢNG - ĐƯỜNG THỦY - THỀM LỤC ĐỊA VIỆT NAM
Địa chỉ: © 2014 - HỘI CẢNG - ĐƯỜNG THỦY - THỀM LỤC ĐỊA VIỆT NAM
Email: vapo.vn@gmail.com


Chịu trách nhiệm sản xuất: GS. TSKH Nguyễn Ngọc Huệ
Chủ tịch Hội Cảng - Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam
 
Bản quyền thuộc về Hội Cảng - Đường thủy và Thềm lục địa Việt Nam. All Rights Reserved